Các phương pháp chạy bộ và sử dụng chăn ga gối đệm để nâng cao sức khỏe

Chạy bộ là phương pháp tập thể dục để tăng cường sức khỏe, mang lại sức khỏe dẻo dai hơn. Ngoài ra chạy bộ còn giúp chúng ta giảm cân, vận động sau một ngày dài học và làm việc căng thẳng. Chạy bộ góp phần giúp tăng khả năng linh hoạt cho cơ thể để giữ được thân hình cân đối và khỏe mạnh,  tiêu hao đi lượng mỡ trong cơ thể để có được những năng lượng cần thiết, Việc chạy bộ thường xuyên sẽ mang lại rất nhiều lợi ích.

Bước khởi động

Bước khởi động rất quan trọng trong việc chạy bộ. Để có thể chuẩn bị cho việc chạy bộ được tốt, bạn phải khởi động các cơ, khớp thật kĩ càng trước khi bắt đầu, nếu không sẽ rất dễ bị chấn thương.

Hít thở đúng cách khi chạy bộ

Khi ta chạy bộ các nhóm cơ vận động với cường độ lớn để duy trì vận động vậy nên cơ thể chúng ta cần phải lấy vào nhiều dưỡng khí để tăng sức mạnh. Nếu không được cung cấp đủ dưỡng khí trong quá trình chạy sẽ bị hụt hơi, gây đau tức phần bụng.

Hít thở đúng cách tức là bạn biết cách lấy hơi và điều chỉnh hơi thở phù hợp với nhịp bước chạy để có thể đẩy dưỡng khí đi sâu vào tận tế  bào đi nuôi cơ thể. Biết cách hít thở là bạn sẽ biết làm thế nào để đẩy ra ngoài lượng CO2 nhiều nhất trong mỗi nhịp thở.

Chế độ nghỉ ngơi hợp lý

Có vận động thì tất nhiên phải có nghỉ ngơi. Chạy bộ là hoạt động tiêu tốn rất nhiều năng lượng của cơ thể, vì vậy bù lại bạn cần có sự nghỉ ngơi hợp lý.

Chế độ nghỉ ngơi không thể không kể đến một giấc ngủ trọn vẹn, để làm được điều đó, đệm của bạn cần phải phù hợp với cơ thể, nâng đỡ theo khung xương cơ thể của bạn. Đệm cần có khả năng giữ cho xương sống trong tư thế thẳng, tạo lực nâng đỡ từng đường cong của cơ thể, không nên quá cứng hoặc quá mềm. Gối cũng nên làm bằng chất liệu thoáng khí, độ êm và độ cao vừa phải để nâng đỡ xương cổ của bạn tốt nhất. Để có thể biết được loại đệm nào là tốt cho sự nghỉ ngơi của cơ thể nhất, bạn có thể vào trang http://dem.vn để xem các mẫu đệm tốt nhất thị trường hiện nay và được tư vấn cụ thể. Ngoài ra, tại dem.vn có các mẫu chăn ga gối cao cấp chính hãng, giúp cho bạn có giấc ngủ ngon sau khi đã hoạt động chạy bộ tiêu tốn nhiều năng lượng, các mẫu chăn ga bạn xem tại http://dem.vn/chan-ga-goi

Không nên chạy hết công suất

Theo các chuyên gia nghiên cứu tại các viện nghiên cứu tim mạch ở Mỹ, hoạt động mạnh quá sức sẽ làm cho cơ thể mệt mỏi kéo dài, gây tổn thương tim, thậm chí còn dẫn đến nguy cơ tử vong. Cũng theo một trong các tác giả của nghiên cứu này,bạn chỉ nên giữ thói quen chạy bộ khoảng 3 giờ mỗi tuần ở tốc độ vừa phải để đạt được lợi ích tốt nhất.

Những người có thói quen chạy bộ hàng ngày nên chạy với mức độ phù hợp với khả năng cơ thể của mình. Bạn có thể tham khảo ý kiến chuyên gia để có chế độ luyện tập phù hợp với thể trạng sức khỏe của bản thân.

 

Leave a Comment