Làm sao chạy bộ đúng cách, tăng cường sức khỏe bản thân

Chạy bộ là môn thể thao thao rất tốt cho sức khỏe, tăng cường hệ miễn dịch, giảm các nguy cơ tai biến và rất nhiều lợi ích mà môn chạy bộ có thể mang lại cho các bạn. Nhưng không phải muốn chạy như thế nào cũng được, khi chúng ta chạy sai quy cách còn có thể phản tác dụng, làm cơ thế mệt mỏi hơn.

Với đối tượng là văn phòng, hay có thói quen ngồi nhiều và ít vận động. Sau khi tan giờ làm cũng không có quỹ thời gian hoạt động thể thao, thói quen đó dần dần làm cho chậm quá trình trao đổi chất và mỡ thừa tích trữa trong cơ thể ngày càng nhiều hơn. Do đó, tập chạy bộ đúng quy cách sẽ giúp cho chúng ta khỏe mạnh hơn, nâng cao thể trạng đẩy xa bệnh tật

chay-bo-dung-cach-nang-cao-the-trang

Sau đây là một số Quy cách cần chú ý khi chạy bộ

Đầu tiên, quan trọng nhất là tư thế.

Khi bạn chạy, bạn phải giữa được dáng người thẳng. Dáng chạy thẳng sẽ giúp bạn giảm áp lực lên đầu gối khi chạy, không những giúp bạn chạy nhanh hơn dáng thẳng còn giúp kết hợp được các bộ phận khác trong cơ thể.

Đối với bàn tay, bạn không được nắm tay chặt, nắm ở mức độ vừa phải. để các bộ phận khác không có cảm giác cứng nhắc. nhiều người nắm đúng quy chuẩn đến mức độ khi nắm chiếc bánh xốp mỏng cũng không hề bị vỡ vụn.

Thứ hai, đối với Chân

Quy cách về chân rất quan trọng để tác động việc mình chạy đúng chưa? nếu khi bạn chạy mà không hề phát ra âm thanh, thì đó là một dấu hiệu nhận biết bạn đang nắm đúng chuẩn.

Bạn phải chạy bằng đầu chân, dưới ngón chân, không được dồn tất cả áp lực xuống gót chân hay ngón chân. Hãy nên buông lỏng bàn chân của mình khi chạy.

Thứ ba, cung cấp lượng nước cho cơ thể.

Biểu hiện những người thường đau hoặc co thắt một vùng vụng sau khi chạy thì nguyên nhân chính là hiện tượng mất nước cơ thể do bạn không bù đủ lượng nước trước khi chạy.

Nên uống một cốc nước để nguội 30 phút trước khi bạn có ý định chạy bộ. Ngoài ra, nếu cơ thể rơi vào tình trạng mất nước bạn cũng có thể bị căng cơ, chuột rút…

Và tốt nhất bạn nên sử dụng các loại nước uống thể thao có loại muối cần thiết để bổ sung dưỡng chất.

Thứ tư, về cách thở

Nhịp thở rấ quan trọng, nếu bạn thở không đúng cách cơ thể bạn sẽ nhanh chóng mệt mỏi, hãy nhớ luôn thở đều và hạn chế dùng miệng thở.

khong-nen-tho-bang-mieng-trong-qua-trinh-chay

Cuối cùng, nên lượng sức mình.

Bạn nên làm quen dần với chặng đường chạy, nếu là người bắt đầu thì nên dành cho mình 1 ngày 30 phút và quãng đường phù hợp. Không nên chạy quá nhiều vào bài tập đầu tiên, vì như vậy sẽ khiến cho cơ thể bạn rơi vào tình trạng quá tải.

Ngoài những điều lưu ý trên thì bạn cũng nên chú ý về vấn đề thời gian tập luyện, quấn áo, giày tập…

Hy vọng rằng bạn sẽ có những buổi tập chất lượng, nâng cao thể lực bản thân.

Hãy luôn ghé thăm: southshoreroadraceguide.com để đón những thông tin hữu ích nhé.

Leave a Comment